san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Vitalik Buterin: PoS sẽ giúp Ethereum an toàn hơn Bitcoin

Bài viết cùng chủ đề

Sau khi proof-of-stake (PoS) được triển khai trong chuỗi khối của Ethereum, nó sẽ trở nên an toàn và tốn kém hơn để tấn công so với Bitcoin, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tuyên bố.
vitalik-buterin-pos-se-giup-ethereum-an-toan-hon-bitcoin
Vitalik Buterin: PoS sẽ giúp Ethereum an toàn hơn Bitcoin
Buterin đã phát biểu ý kiến ​​này tại hội nghị các nhà phát triển Ethereum, Devcon 5, diễn ra tại Osaka từ ngày 8 – 11 tháng 10. Anh đặc biệt lưu ý rằng sau khi chuyển sang PoS, sẽ tốn kém hơn cho một cuộc tấn công tiềm năng, khiến Ethereum trở thành mạng lưới an toàn hơn cả bitcoin.

Buterin bắt đầu bài thuyết trình của mình bằng cách nói về Bitcoin và tỏ lòng tôn kính với người sáng tạo Satoshi Nakamoto, lưu ý rằng ông ấy đã tạo ra kinh tế học tiền điện tử để thúc đẩy mọi người duy trì mạng lưới.

Cách hệ thống được thiết kế đảm bảo rằng những kẻ tấn công sẽ cần phải chi một số tiền lớn để thỏa hiệp thành công blockchain. Tuy nhiên, Buterin tuyên bố rằng có một vấn đề với kiến ​​trúc này, anh giải thích:
Những gì về những kẻ tấn công có một ưu đãi lớn, giao thức bổ sung, hoặc chỉ muốn xem thế giới bị đốt cháy? Có thể là một chính phủ. Hoặc tin tặc muốn có một số niềm vui. Điều gì sẽ xảy ra nếu có những người chỉ muốn phá vỡ mọi thứ?

Bảo mật dựa trên proof-of-stake của Ethereum

Với việc triển khai PoS của Ethereum, người dùng sẽ khóa Ethereum của họ trong các hợp đồng thông minh để được phép xác thực các khối mới, thay vì đầu tư một lượng lớn năng lượng tính toán và điện – như họ làm trong các hệ thống PoW. Nếu các nhà sản xuất hoạt động sai, cổ phần của họ (số tiền ethereum đã khóa) sẽ bị cắt.

Càng đặt nhiều Ethereum, xác suất xác nhận một khối càng cao. Cũng giống như càng nhiều hashrate (sức mạnh tính toán) của một người khai thác, khả năng anh ta khai thác một khối càng cao. Trong hệ thống PoS được Buterin mô tả, có một khoảng thời gian sau khi trình xác nhận tạo ra một khối mới, trong đó khối này có thể bị xem xét và có khả năng được chứng minh là có chứa dữ liệu bất hợp pháp.

Những kẻ tấn công sẽ có nguy cơ mất một lượng lớn ETH

Nếu có đủ bằng chứng, cổ phần của người xác nhận không trung thực sẽ bị cắt và người yêu cầu kiểm tra được bồi thường. Buterin giải thích:
Người yêu cầu kiểm tra có thể gửi một giao dịch trỏ đến [khối bị nghi ngờ]. Tính toán đó chạy trên blockchain. Blockchain giống như, ‘chờ câu trả lời thực tế là 256 và anh chàng này đã trả lời 250 nên anh chàng này sai‘. Tiền gửi của anh chàng ban đầu bị cắt và một phần được trao cho người yêu cầu kiểm tra.
Theo Buterin, một cuộc tấn công thành công vào mạng sẽ cần xác thực nhiều khối độc hại, do đó sẽ cần một lượng Ethereum khổng lồ và có thể bị mất nếu ai đó yêu cầu kiểm tra giao dịch thành công. Điều này làm cho một cuộc tấn công tiềm năng trở nên đắt đỏ hơn để thực hiện và là một cải tiến so với PoW.

  FREEBITCOIN

  ➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

  Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

  Không có nhận xét nào:

  Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
  Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

  Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

  Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
  Chat với ThichCoin.com