san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Phân tích giá Bitcoin 26/10: Tăng mạnh nhất trong 8 năm qua, diễn biến tiếp theo sẽ là gì?

Bài viết cùng chủ đề

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt lên đến 36%. Theo các số liệu thông kê, đây là mức tăng hàng ngày mạnh nhất trong vòng 8 năm qua đối với Bitcoin. Vậy, hướng đi kế tiếp của Bitcoin sẽ thế nào?
tin-tuc-coin-hom-nay
Vào thứ năm, BTC/USD đã đứng ngay trên đáy của mô hình nêm giảm dần. Vào thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích đã dự đoán về một đợt sụt giảm xuống còn 7.000 USD.

Một số thậm chí còn dự đoán rằng việc test lại sự hỗ trợ dài hạn ở mức 6.500 USD sẽ là hướng đi tiếp theo. Nhưng bất chấp xu hướng giảm giá khi ấy, các trader như Scott Melker và Michaël van de Poppe đã phát hiện ra một loạt các phân kỳ tăng giá trên khung thời gian 4 giờ và hàng ngày. Và vào tối hôm qua (25/10), biểu đồ và các chỉ báo khác nhau trên khung thời gian hàng giờ và 4 giờ đã nhấp nháy xu hướng tăng.

Các nhà đầu tư tin rằng việc tăng giá nhanh chóng lên mức 7.700 – 7.800 USD sẽ xảy ra và nhiều người dự đoán gấu sẽ mở các vị thế ngắn ở đầu phạm vi này và cuối cùng đẩy giá Bitcoin xuống mức trung bình 7.000 USD hoặc mức cao của vùng 6.000 USD.

Nhưng rõ ràng, mọi thứ đã không xảy ra như thế khi đợt tăng 16% đầu tiên của Bitcoin diễn ra, đẩy giá từ 7.450 đến 8.600 USD chỉ trong vài phút, dẫn đến việc thanh lý 150 triệu USD short trên BitMEX.

Sau một động thái mạnh mẽ như vậy, sự củng cố quanh khu vực 8.300 đến 8.500 USD là kỳ vọng tiếp theo mà các trader đã nghĩ đến. Việc giải quyết mức kháng cự 8.800 USD sẽ là bước tiếp theo và có vẻ như điều này sẽ diễn ra tùy thuộc vào trạng thái của nến hàng tuần khi đóng cửa.

Nhưng đáng ngạc nhiên thay, phe bò Bitcoin dường như cảm thấy mức tăng 16% vẫn chưa đủ mạnh khi quyết định tăng thêm 20% nữa vào vài giờ sau đó để đẩy giá Bitcoin chạm mức 10.540 USD.

Lúc này, các nhà phân tích và trader có thể sẽ dành cuối tuần để tìm kiếm những lý do chính xác khiến giá tăng mạnh đến 36% trong ngày hôm nay – mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ năm 2011.

Hiện tại, cộng đồng tiền điện tử đang cho rằng lời kêu gọi phát triển công nghệ blockchain trên toàn quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và sự tăng vọt trong khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt là những nguyên nhân dẫn đến đà tăng trên của Bitcoin.

Các bước đi tiếp theo của Bitcoin

tin-tuc-coin-hom-nay

Như được biểu thị trong biểu đồ hàng ngày, Bitcoin đã thoát khỏi đường xu hướng giảm dần ở mức 7.400 và tăng lên đến Fib 61.8%, sau đó tăng vọt qua các đường MA 111, 128 và 200 ngày.

Phạm vi hiển thị bề mặt khối lượng cho thấy nhiều mức kháng cự bị phá vỡ và một bấc lên tới 10.542 USD đã đặt mức cao hơn chưa được nhìn thấy kể từ ngày 6 tháng 9. Bitcoin đã dừng tiến độ ngay tại một nút âm lượng cao (VPVR) và một sự di chuyển lên trên mức 10.542 USD sẽ hướng đến mức 10.970 USD và 11.500 USD, sau đó là đến 12.000 USD, theo biểu đồ hàng ngày.

Nếu Bitcoin đột phá lên mức 12.000 USD trong những tuần tới thì có thể mở ra khá nhiều cơ hội bullrun mới.

Death cross đã không còn vào lúc này

tin-tuc-coin-hom-nay

*Death Cross – điểm giao cắt tử thần – là điểm xảy ra giao cắt xuống giữa đường trung bình động ngắn hạn – moving average (MA) và đường trung bình động dài hạn hoặc giao cắt xuống một mức hỗ trợ nào đó trên biểu đồ giá. Death Cross thường báo hiệu một xu hướng giảm đã được hình thành. Nếu có khối lượng giao dịch hỗ trợ (khối lượng giao dịch tăng trong xu hướng giảm) thì đó sẽ là dấu hiệu xác nhận mạnh hơn cho xu hướng giảm*
Hiện tại, chúng ta đã tránh được trường hợp death cross (điểm giao cắt tử thần) được dự báo giữa đường MA 50 và 200 ngày. Hiện đường MA 50 ngày đang nằm cách xa đường MA 200 ngày.

Đường MACD đã vượt xa đường tín hiệu cùng với sự phân kỳ tăng mà các nhà phân tích đã xác định được trên chỉ báo MACD và RSI hàng ngày trước đó đã cho thấy đó là một chỉ báo sớm về những gì sẽ xảy ra.

tin-tuc-coin-hom-nay

Mức tăng 36% thậm chí đã làm thay đổi quỹ đạo của chỉ báo hàng tuần, lật biểu đồ từ màu đỏ đậm sang màu hồng và uốn cong đường MACD về phía đường tín hiệu.

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, Bitcoin dường như được thiết lập cho một mức đóng cửa hàng tuần dễ chịu trên kênh giảm dần. Thậm chí một số nhà phân tích sẽ gắn nhãn cho hành động giá hiện tại là một xu hướng đảo ngược.

Nhìn về phía trước

Trong ngắn hạn, có khả năng Bitcoin có thể quay trở lại “cánh tay” trên của kênh giảm dần ở mức 9.360 USD. Điểm này cũng phù hợp với “cánh tay” trên của chỉ báo Bollinger Band và sau khi tăng mạnh, giá có xu hướng ổn định gần “cánh tay” trên và đường MA giữa của chỉ báo.

tin-tuc-coin-hom-nay

Tại thời điểm này, khối lượng đã giảm đáng kể khi so sánh với mức tăng âm lượng cao được thấy vào đầu ngày hôm nay. Chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ cũng đã xuất hiện trên 85, một điểm mà trong quá khứ đã đánh dấu sự trở lại của phe bò.

Vậy là Bitcoin đã trở nên quá mua trên các khung thời gian ngắn hơn, sự sụt giảm hiện tại về khối lượng và sự thiếu quyết đoán trong hành động giá cũng có thể là kết quả của việc chốt lãi và giảm khối lượng mua, vì các trader đã cảnh giác với việc mua đỉnh sau khi khối lượng cao như vậy được hiện thị.

Nếu một đà tăng mới không diễn ra trong thời gian ngắn, thì các trader có thể quan sát để xem liệu Bitcoin có củng cố và xây dựng hỗ trợ hay không trước khi vào các vị thế mới.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
Chat với ThichCoin.com