san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Vai trò của các ngân hàng trung ương khi ra mắt Stablecoin như Libra?

Bài viết cùng chủ đề

Kể từ khi tầm nhìn về một Libra stablecoin được công bố trên tờ giấy trắng hồi tháng 6, Facebook đã phải chịu một phản ứng dữ dội từ các quốc gia trên thế giới. Một số chính trị gia Mỹ đã tuyên bố đồng tiền kỹ thuật số có khả năng nguy hiểm hơn 9/11. Các nhà lập pháp ở châu Âu cũng không quá tử tế, với cảnh báo của bộ trưởng tài chính Đức, ông là người rất, rất hoài nghi về dự án này.
ngan-hang-trung-uong-co-vai-tro-gi-khi-ra-mat-stable-nhu-libra
Vai trò của các ngân hàng trung ương khi ra mắt Stablecoin như Libra?
Xương cốt của sự tranh chấp với Thiên Bình là khái niệm về một công ty tư nhân tạo ra một loại tiền tệ được thiết kế để cạnh tranh với đồng đô la và bảng Anh. Các nhà phê bình lo ngại điều đó sẽ làm suy yếu chủ quyền quốc gia và sự ổn định kinh tế - và đưa ra cách Facebook bị lôi kéo vào các vụ bê bối trong quá khứ, những người khác đặt câu hỏi liệu mạng xã hội của Mark Zuckerberg có phù hợp và đúng đắn để chịu trách nhiệm như vậy không.

Tuy nhiên, có một điều mà ít ai có thể phủ nhận: Cuộc tuần hành đối với các loại tiền kỹ thuật số đang diễn ra tốt đẹp và thực sự. Chỉ cần nhìn vào Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc , nơi đang nghiên cứu và phát triển một tài sản tài chính mà nó có thể gọi là của riêng mình. Mặc dù các quan chức ở Bắc Kinh cho biết dự án khó nắm bắt không có thời gian biểu rõ ràng, nhưng suy đoán đã cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này nhắm mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Facebook bằng cách đánh bại họ để ra mắt. Điều này đã khiến các nhà phân tích cảnh báo rằng sự kháng cự với Thiên Bình có thể khiến tài sản được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ đạt được sự thống trị ở các nền kinh tế mới nổi, với một số chính trị gia hối thúc Hoa Kỳ dẫn đầu từ mặt trận.

David Marcus, người đứng đầu ví Calibra của Facebook, khẳng định dự án không gặp nguy hiểm mặc dù những người như PayPal, Visa, Mastercard, Stripe và eBay rời khỏi Hiệp hội Thiên Bình. Điều đó nói rằng, các báo cáo đã gợi ý rằng Facebook có khả năng vượt quá mức độ mà các cơ quan quản lý đã tham gia dự án. Nhưng các ngân hàng trung ương nghĩ gì về các stablecoin như Libra, và họ có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc giúp họ khởi động và phát triển không?

Ngân hàng hỗ trợ

Khi mọi thứ đang đứng ngay bây giờ, trở ngại lớn nhất cản trở Thiên Bình và các stablecoin giống như đó là cảnh quan điều tiết bị phân mảnh. Trong khi một số ngân hàng trung ương dường như đang nắm lấy các dự án như vậy với vòng tay rộng mở, những người khác tin rằng có những vấn đề pháp lý và pháp lý nghiêm trọng theo cách này.

Hãy xem Mark Carney, thống đốc của Ngân hàng Anh. Anh ấy đã lạc quan một cách đáng ngạc nhiên về Thiên Bình - và thậm chí đã bảo vệ quyết định của Facebook theo đuổi việc tạo ra một loại tiền điện tử mới. Ông tin rằng mạng xã hội được truyền cảm hứng để hành động vì sự không hoàn hảo trong hệ thống tài chính truyền thống - những thiếu sót có nghĩa là kiều hối rất tốn kém cho người lao động nước ngoài gửi về nước, và thanh toán xuyên biên giới chậm đến mức không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, Carney không tin rằng cần có đủ các quy định, giám sát và trách nhiệm giải trình - và các dự án như vậy không được phép khởi động cho đến khi có các biện pháp bảo vệ như vậy.

Ngân hàng Anh đã đi một số cách để có được quả bóng lăn. Một tài liệu được phát hành gần đây bởi ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh cho biết Libra có tiềm năng trở thành một hệ thống thanh toán quan trọng có hệ thống - và kêu gọi các nhà quản lý nắm lấy các điều khoản cam kết để hỗ trợ các nền tảng sáng tạo trước khi ra mắt.

Vì vậy, những tiếng ồn hứa hẹn từ Vương quốc Anh về Thiên Bình. Nhưng chỉ cần nhìn vào cách điều này tương phản với thái độ trong Liên minh châu Âu - khối giao dịch tự đồng nhất mà Anh đang tìm cách rời đi ngay sau ngày 31 tháng Mười. Pháp không có gì kiên quyết trong lập trường của mình đối với stablecoin, với Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cảnh báo rằng sự phát triển của Thiên Bình không thể được cho phép trên đất châu Âu.

Không cần phải có một thiên tài để tìm ra rằng những ý kiến ​​rất khác nhau về tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ mới nói chung, có thể là thảm họa cho nền kinh tế, cho người tiêu dùng và cho các doanh nghiệp đang cố gắng đổi mới. Sự thống nhất, gắn kết và nhất quán sẽ là những thành phần bí mật để đảm bảo rằng stablecoin có thể tuân thủ và triển khai theo quy mô - và quy mô rất quan trọng vì cách nó giúp giảm chi phí cho người dùng cuối khó khăn.

Tạo kết nối

Cách tốt nhất để tiến về phía trước và hiểu được các sắc thái của các vấn đề trong tay là nghe các quan điểm của những người sáng nhất và tốt nhất trong ngành - thiết lập các kết nối mới và tham gia vào các cuộc tranh luận về những cách tốt nhất để tháo gỡ những rào cản phía trước .

Các nhà tổ chức tại Hội nghị Tài chính Crypto cho biết họ đang cố gắng đạt được chính xác điều này, cung cấp một hội nghị tài chính và chuỗi khối độc quyền cho các nhà đầu tư cho phép thiết lập các kết nối có ý nghĩa. Diễn ra tại khu nghỉ mát St. Moritz của Thụy Sĩ từ ngày 15 tháng 1 năm17, sự kiện này kết hợp các diễn giả hàng đầu với lượng thời gian hào phóng để kết nối và xây dựng các liên hệ mới.

Chương trình đang tiếp tục phát triển, nhưng đã có các cuộc thảo luận về vai trò quan trọng của stablecoin trong việc bao gồm tài chính - cũng như sự phát triển của ngân hàng trung ương và các câu chuyện từ tiền tuyến của quy định toàn cầu - nằm trong chương trình nghị sự. Với rất nhiều dấu hỏi xuất hiện trong tương lai của các dự án đầy tham vọng như Thiên Bình, chính những sự kiện như thế này có thể giúp đảm bảo một số câu trả lời rất cần thiết.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
Chat với ThichCoin.com