san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Nạn nhân của vụ kiện đổi SIM trị giá 24 triệu đô viết thư gửi Chủ tịch FCC

Bài viết cùng chủ đề

Nạn nhân trao đổi SIM Michael Terpin đã viết một bức thư ngỏ tới Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) Ajit Pai.
nan-nhan-cua-vu-kien-doi-sim-tri-gia-24-trieu-usd-viet-thu-gui-chu-tich-fcc
Nạn nhân của vụ kiện đổi SIM trị giá 24 triệu đô viết thư gửi Chủ tịch FCC
Trong bức thư của mình , được đăng bởi Coindesk vào ngày 21 tháng 10, Terpin yêu cầu cơ quan quản lý có hành động quyết định chống lại việc hoán đổi SIM và chấm dứt loại lừa đảo này.

Terpin đề xuất buộc tất cả các nhà mạng di động ở Mỹ phải giấu ghim và mật khẩu của khách hàng khỏi nhân viên và bắt buộc họ phải thông báo cho khách hàng của mình rằng họ có thể chọn tham gia các gói bảo mật cao của nhà mạng, trong đó phải có tùy chọn không có cổng, nghĩa là người tiêu dùng sẽ có lựa chọn thông qua bộ phận lừa đảo trước khi thông tin SIM được chuyển sang điện thoại mới.

Bản thân Terpin tuyên bố rằng ông đã mất 24 triệu đô la tiền điện tử do hai vụ tấn công hoán đổi SIM xảy ra trong suốt bảy tháng.

Trao đổi SIM là quá trình lừa đảo nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chuyển số điện thoại của nạn nhân sang thẻ SIM do kẻ tấn công nắm giữ. Những thẻ SIM này có thể được mua trên eBay và cắm vào điện thoại ghi. Sau khi số điện thoại được chuyển, tin tặc có thể đặt lại mật khẩu cho các dịch vụ có giá trị và riêng tư như ví tiền điện tử và tài khoản email. Samy Tarazi, một trung sĩ tại văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Clara nói :
"Chúng tôi đang nói về những đứa trẻ ở độ tuổi từ 19 đến 22 có thể ăn cắp hàng triệu đô la tiền điện tử [...] chúng tôi hiện đang giao dịch với một người mua thẻ SIM 99 cent từ eBay, cắm nó vào một ổ ghi rẻ tiền Điện thoại, thực hiện cuộc gọi và đánh cắp hàng triệu đô la. Điều đó thật đáng chú ý."
Theo Terpin, hơn 50 nạn nhân bị tráo đổi SIM đã tìm đến anh ta, tất cả đều phải chịu tổn thất tài chính đáng kể. Terpin hy vọng sẽ gặp Ajit Pai trong Đại hội di động thế giới châu Mỹ ở Los Angeles, nơi cả hai người được mời đến nói chuyện.

Terpin so với AT & T

Trong năm 2018, Terpin đệ đơn $ 224 triệu vụ kiện chống lại dịch vụ không dây khổng lồ AT & T, thuyết phục rằng công ty viễn thông đã cung cấp tin tặc với quyền truy cập vào số điện thoại của mình. Vào cuối tháng 7 năm 2019, một thẩm phán đã bác bỏ đơn kiện, nói rằng Terpin đã không đủ khả năng để đưa ra nguyên nhân gần đúng. Ông Terpin không kết nối việc cấp cho tin tặc / kẻ lừa đảo truy cập vào số điện thoại của ông Terpin dẫn đến việc ông mất 24 triệu đô la.

Vào tháng Năm, Terpin đã thắng một vụ kiện dân sự chống lại Nicholas Truglia, hacker được cho là người thực sự đã thực hiện trao đổi SIM và trộm cắp tiền điện tử sau đó. Tòa án Tối cao California đã ra lệnh cho Truglia phải trả hơn 75 triệu đô la tiền bồi thường và bồi thường thiệt hại.

Gần đây, một cư dân ở California, Seth Shapiro đã đệ đơn kiện AT & T vì những lý do tương tự, cho rằng các nhân viên của công ty đã giúp thực hiện việc hoán đổi SIM dẫn đến việc đánh cắp tổng số hơn 1,8 triệu đô la, bao gồm cả tiền điện tử.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
Chat với ThichCoin.com