san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Góc nhìn chuyên gia về Bitcoin hiện tại và tương lai ra sao?

Bài viết cùng chủ đề

Bitcoin hiện tại đang trải qua những ngày tháng vô cùng biến động. Nếu bạn là một nhà đầu tư, một người chơi coin, một trader... thì sẽ không khỏi lo lắng khi chứng kiến điều đó. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ phân tích góc nhìn của chuyên gia về thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng vô cùng đau đầu này.
phan-tich-bitcoin
Góc nhìn chuyên gia về Bitcoin hiện tại và tương lai ra sao?
Hiện trạng cho thấy vẫn có rất nhiều người chưa biết đến Bitcoin là gì, hay chỉ đơn thuần biết đến Bitcoin là một thị trường tiền ảo lừa đảo. Chính vì vậy, chúng ta nên đi sâu vào từng vấn đề để xem thị trường này thực sự là như thế nào?

Góc nhìn tiêu cực về Bitcoin

Có rất nhiều ý kiến khi nhìn nhận và đánh giá về Bitcoin, giống như mọi người từng nói về thời kỳ Internet. Ngay từ thuở “sơ khai”, không ai tin rằng Internet sẽ thành công cho đến khi họ nhận ra điều đó thì thế giới đã tiến đến thời kỳ công nghệ 3.0 như hiện tại.

Đa phần mọi người không hiểu gì về Bitcoin, cách hoạt động cũng như cách nó tự tạo cho mình giá trị ra sao. Và đó là lý do họ cho rằng Bitcoin là trò lừa đảo thế kỷ, hay mô hình ponzi phiên bản mới.

Với những nhà đầu tư tài chính lão làng thì thị trường Bitcoin không đáng để họ bận tâm bởi một phần là do cách họ nhìn nhận cũng như phần còn lại là do thị trường này còn quá mới. Ngoài ra, họ không tham gia vì chưa thật sự hiểu về nó, hoặc cũng có thể là vì họ đã cảm thấy ổn trong thì trường truyền thống nên đa phần họ đều có cái nhìn chưa tốt về Bitcoin.

Sự nhìn nhận tiêu cực về Bitcoin cũng xuất phát từ nhu cầu của từng người. Trong đó nổi bật nhất chính là ứng dụng của Bitcoin trong đời sống. Hiện tại đa phần mọi người không nhìn thấy được Bitcoin làm được gì trong thời điểm này.
  • Nếu nói Bitcoin là tài sản thì họ trữ vàng còn hơn
  • Nếu nói Bitcoin là tiền tệ thì thà họ trữ đô la
  • Nếu nói Bitcoin là công nghệ giao dịch thì họ vẫn có nhiều dịch vụ hỗ trợ tốt cho nhu cầu của mình
  • Nếu nói Bitcoin là sản phẩm tài chính thì rất nhiều thị trường khác vẫn có
Chúng ta rõ ràng nhìn thấy Bitcoin không thật sự hữu dụng trong trường hợp này bởi vì nó không đáp ứng được nhu cầu cũng như đáp ứng được cung-cầu của thị trường.

Bitcoin chỉ là trò lừa đảo?

Đây là câu nói kinh điển nhất mà tôi tổng hợp được từ những người được hỏi, cũng như từ rất nhiều thống kê trên các group, các cộng đồng tài chính.

Đa phần họ không thật sự tìm hiểu về Bitcoin hoặc chỉ cố gắng hiểu Bitcoin theo một cách mà họ hiểu.

Cho tới thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn đang hoạt động và được rất nhiều quốc gia để ý đến, nhưng khi nói đến Bitcoin thì mọi người vẫn nghĩ rằng Bitcoin thật sự là trò lừa đảo dù chính họ không thể đưa ra lời giải thích rõ ràng cho nhận định đó mà chỉ đơn giản là họ được truyền thông định hướng như vậy!
phan-tich-bitcoin
Đồng thời cũng vì đã có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ thử sức và đều mất tiền nên tiếng xấu đồn càng lúc càng xa, càng lúc càng mạnh mẽ.

Theo như tôi biết thì rất nhiều người nghĩ rằng mình tham gia đầu tư một loại tiền ảo thật sự, nhưng thực chất thì không phải.

Bitcoin là mô hình ponzi 4.0

Có một sự thật trớ trêu là những người nói “Bitcoin là Ponzi” thì họ chỉ hiểu Bitcoin là đa cấp, mà đa cấp là lừa đảo. Chứ họ không hiểu mô hình ponzi là thế nào, hoặc chỉ hiểu một cách rất chung chung là lấy tiền của người sau đưa cho người trước. HẾT.

Trên thực tế mô hình ponzi là lấy tiền của người sau trả cho người trước, nghĩa là người trước phải giới thiệu người sau, đồng thời được hưởng huê hồng hấp dẫn và vòng tuần hoàn lừa đảo ấy sẽ quay cho đến khi không còn ai để lừa thì lúc đó mọi thứ sụp đổ.

Điển hình là 2 dự án mô hình ponzi nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử đó là Bitconnect, gần đây nhất là PlusToken và tương lai sẽ còn có các dự án “C…Token” nữa. Chính các dự án ponzi ấy lấy tiền điện tử làm sản phẩm nên từ đó làm rất nhiều người hiểu sai về Bitcoin.

Nếu bạn hiểu ponzi là gì và tại sao ngày càng có nhiều người bị mắc bẫy thì chắc chắn bạn biết một trong những yếu tố mấu chốt chính là lòng tham, sức mạnh của huê hồng giới thiệu làm cho nhà đầu tư mới dính bẫy.

Nhưng có một thực tế không thể chối bỏ là nhờ chính những dự án ponzi đó thì nhiều người mới biết đến Bitcoin. Mô hình này chính là con đường “quảng cáo” không chính thống của Bitcoin.

Bitcoin sẽ như bong bóng hoa tulip

Cũng giống như mô hình ponzi thì có nhiều người liên tưởng Bitcoin giống như thị trường hoa Tulip. Sẽ nhanh chóng bị nổ tung, giá sẽ tăng không ngừng cho đến khi lao dốc một cách nhanh nhất có thể.

Rất nhiều nhà đầu tư tài chính cho rằng đầu tư Bitcoin giống như đầu tư vào hoa Tulip. Chúng sẽ nhanh chóng nổ tung và trở nên vô giá trị.

Nhắc đến bong bóng hoa tulip là do tôi muốn nói đến vấn đề giá trị của sản phẩm, mà ở đó nguồn cung là yếu tố quyết định. Khi giá hoa tăng cao, mọi người đổ xô vào trồng, thế là giao dịch hoa cứ tăng tăng tăng và đột ngột mọi thứ trở về con số 0, thế là mất tất cả.

Và Bitcoin cũng bị đánh giá như thế vì theo họ, nó không mang đến nhiều giá trị thật sự, hoặc tự nó không tạo ra được giá trị.

Bitcoin không có giá trị gì?

Nói đến giá trị của Bitcoin thì thật sự cho đến bây giờ, không ai có thể nói hoặc dự đoán chính xác giá trị của Bitcoin nằm ở đâu.

Sự mơ hồ vẫn ở đó, bởi họ vẫn không tìm ra được lý do để hiểu được và định giá được Bitcoin giá trị là bao nhiêu, ngay cả những nhà định giá, phân tích giá cả cũng không thể đưa ra một con số chính xác.
phan-tich-bitcoin
Bởi vì đa phần chúng ta không biết Bitcoin vì sao mà tồn tại, Bitcoin được sử dụng vào mục đích gì, tại sao Bitcoin có giá trị? Nên có rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách định giá Bitcoin là một tài sản, nhưng không có một câu trả lời thật sự thỏa đáng nào được đưa ra.

Rào cản chính của Bitcoin chính là làm thế nào để mọi người hiểu được giá trị thật sự của mình, và nó sẽ được sử dụng vào việc gì.

Góc nhìn tích cực về Bitcoin

Có thể bạn đang sống trong một nơi tưởng chừng ổn định nhưng thật ra nó không ổn tí nào, nó chỉ tạm thời chứ không là chắc chắn.

Vấn đề ở đây là sự công bằng, là niềm tin. Với những quốc gia mà niềm tin của người dân không còn đặt nơi những nhà lãnh đạo đất nước thì họ phải tìm đến một nơi nào khác.

Bitcoin cho họ niềm tin, cho họ thấy được những gì nó sẽ làm và cho họ thấy được tương lai sẽ khác với hiện tại như thế nào?

Bitcoin là nơi lưu trữ tài sản bằng công nghệ

Hiện nay có nhiều phương thức lưu trữ tài sản trong đó nổi bật nhất chính là Vàng. Tất cả các quốc gia trên thế giới này đều tích trữ vàng bởi vì họ xem vàng là một nơi lưu trữ tài sản an toàn.

Nhưng nhược điểm của vàng chính là nó là một vật chất. Nếu bạn có vài cây vàng thì không có vấn đề gì nhưng nếu bạn có vài tấn vàng thì lại là một câu chuyện khác. Bạn không thể mang theo cả tấn vàng đi khắp nơi, hoặc dùng vàng trong việc giao dịch mua bán nhỏ lẻ, chưa kể việc đảm bảo an toàn cho đống vàng đó.

Bitcoin sẽ giải quyết vấn đề trên. Bitcoin có các ưu điểm như vàng, tính năng sử dụng gần giống với vàng, nhưng Bitcoin dễ dàng lưu trữ hơn vàng, Bitcoin an toàn, Bitcoin bảo mật và quan trọng là Bitcoin giải quyết được việc lưu trữ tài sản.

Chỉ cần một cái ví lạnh Bitcoin hoặc ví nóng Bitcoin, bạn có thể chứa tài sản của mình một cách dễ dàng và an toàn tuyệt đối.

Blockchain của Bitcoin giúp minh bạch trong giao dịch

Bạn thật lòng với chính mình đi, những giao dịch bạn giao dịch trong ngân hàng có chắc chắn là sẽ không bị giám sát.

Trong những hoạt động quyên góp, bạn có biết chắc được số tiền đó sẽ được dùng cho việc gì hay chỉ được nghe lại từ những báo cáo mà không thể kiểm chứng.

Mọi thông tin giao dịch đều thông qua bàn tay của con người, có thể bị “xào nấu” bất cứ lúc nào, bất cứ cách nào. Chính vì vậy bạn có chắc những gì bạn thấy, những gì bạn nghe là chính xác.

Bitcoin sẽ giúp bạn việc đó, bất cứ ai cũng có thể biết được các giao dịch, số tiền đó được dùng để làm gì, được vận chuyển đi đâu, và giúp mọi thứ trở nên minh bạch và bạn có thể tin tưởng bởi vì các giao dịch hoàn toàn được máy xử lý và không thể sửa đổi.

Bài toán minh bạch được giải quyết một cách triệt để, nó có thể ứng dụng vào rất nhiều nghành công nghiệp để việc giám sát trở nên minh bạch hơn.

Ở đây chúng ta có thể nói rõ hơn công nghệ đó chính là Blockchain. Công nghệ này đem đến cho tất cả mọi người một cách dễ dàng để theo dõi, giám sát và thống kê một cách chi tiết từng giao dịch cụ thể.

Bitcoin được sử dụng toàn cầu

Nếu bạn có đô la, bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu, bởi đồng đô la được mặc định là đồng tiền chung của thế giới. Ai cũng biết chuyện đó nhưng chưa chắc bạn có đô la để dùng, hoặc nếu bạn cần một số tiền lớn thì bạn không thể mang chúng đi khắp nơi.

Đừng nói đến việc sử dụng thẻ visa nhé, vì chưa chắc thẻ visa của bạn có thể dùng được ở nơi bạn muốn đến, đồng thời chưa kể để chuyện mất phí cho mỗi lần quẹt thẻ.

Điều quan trọng hơn nữa là bạn có đổi được đô la hoặc có đô la để sử dụng hay là không? Đó lại là chuyện hoàn toàn khác nếu ở một nơi cấm đổi tiền tệ.

Bitcoin đang muốn làm mọi chuyện trở nên đơn giản nhất, nhưng đôi lúc việc đơn giản nhất lại là việc khó nhất.

Bitcoin đã trải qua quá trình xây dựng và bây giờ là lúc phát triển, chứng tỏ cho cả thế giới sự tồn tại của mình. Nhưng để Bitcoin có thể được sử dụng rộng rãi và được chấp nhận như đồng đô la thì Bitcoin còn một chặng đường rất dài để đi. Tuy nhiên, đó là tương lai mà Bitcoin đang hướng đến.

Mục đích cuối cùng của Bitcoin là được chấp nhận ở tất cả mọi nơi!

Bitcoin là phương thức mới của tiền tệ

Phương thức mới mà tôi muốn nói đến ở đây chính là cách thức lưu trữ thông tin giao dịch “phi tập trung” và được an toàn tuyệt đối cũng như minh bạch công khai.

Đại bộ phận các hệ thống lưu trữ hiện tại là “tập trung“, cao cấp hơn chỉ là hệ thống có backup, nhưng nhiêu đó vẫn không đủ để đảm bảo hệ thống đó an toàn vì nó không phải là cơ chế bảo mật an toàn tuyệt đối.

Hệ thống nào cũng có lỗi, ngay cả những cơ quan bảo mật lớn nhất cũng thường xuyên bị tấn công hoặc bị lỗi hệ thống.

Với cuộc cách mạng về phát triển công nghệ thì những nhà tiên phong muốn có một cuộc cách mạng thật sự và muốn tiền tệ có một phương thức mới để lưu trữ và đưa chúng thoát khỏi vùng tối hiện tại.

Bitcoin đang là một dự án tiên phong đồng thời đây chính là thời điểm giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Nếu trong tương lai ngắn Bitcoin đạt được niềm tin thì chắc chắn Bitcoin nói riêng và công nghệ blockchain nói chung sẽ là tương lai tiếp theo, đặt nền móng cho nền công nghiệp 4.0

Tổng kết:

Đã là cách mạng thì cần thời gian, đôi lúc phải được xây dựng bằng máu và nước mắt. Chính vì vậy mà một thị trường mới nổi như tiền điện tử đã phải chịu đựng rất nhiều tai tiếng.

Đứng ở các góc nhìn khác nhau, chúng ta có thể sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn, đưa ra những phán xét công bằng hơn, những nhận định hợp lý hơn.

Cuối cùng chúng ta đang muốn tìm một môi trường đầu tư, một công nghệ cho sự phát triển và điều quan trọng nhất chính là “tất cả các nhà đầu tư đều muốn tìm ra CÁCH KIẾM TIỀN”.

Chúc các bạn thành công !

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
Chat với ThichCoin.com