san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Giá Bitcoin “không bao giờ nhìn lại”, hứa hẹn lợi nhuận ổn định lâu dài

Bài viết cùng chủ đề  Trong một loạt các biểu đồ và mô hình thì dự đoán di chuyển giá Bitcoin là một số liệu hầu như không được chú ý đến. Nhưng Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors vừa xuất bản một bài viết về việc Bitcoin sẽ không bao giờ quay lại đáy cũ.
  bitcoin

  Khái niệm giá “không bao giờ nhìn lại” – Never look back price (NLBP) là gì?

  Thực chất, khái niệm này rất đơn giản. Ví dụ, lấy ngày 19 tháng 7 năm 2010 làm ngày bắt đầu, giá thấp nhất được ghi nhận kể từ đó là 0.05 USD, diễn ra vào ngày 25 tháng 7 năm 2010. Vậy, tất cả các ngày từ 19 đến 25 tháng 7 năm 2010 sẽ được ghi nhận có giá NLBP là 0.05 USD, sau ngày 25 tháng 7 sẽ có giá NLBP cao hơn.

  Rõ ràng, biểu đồ này chỉ có thể đi theo một hướng vì theo định nghĩa, giá sẽ không bao giờ quay lại đáy cũ (never look back price). Thế nhưng, biểu đồ này thống nhất như thế nào trong mười năm tồn tại của Bitcoin?

  Trong sơ đồ sau, giá được vẽ trên thang logarit và thời gian được vẽ dưới dạng căn bậc hai. Điều này có nghĩa là 10 trên thang ngang đề cập đến ngày thứ 100, 20 đến ngày 400 và 70 đến ngày 4900 hoặc chính là ngày 18 tháng 12 năm 2023.

  bitcoin-khong-nhin-lai

  Đây không phải chỉ đơn thuần là “đoán”

  Vì vậy, biểu đồ này luôn cho chúng ta thấy một mức giá thấp nhất cơ bản theo thời gian. Nó tương tự như biểu đồ mức giá thấp hàng năm (thay vì mức cao hàng năm), nhưng khác ở chỗ là nó không được thiết lập để quay trở lại mức cũ.

  Theo nhiều cách, nó chính là biểu đồ số lượng holder ngày càng tăng, những người sẽ không bán Bitcoin với bất kỳ giá nào. Thành phần này bao gồm các nhà đầu tư mua và hold, những người tích lũy và những người có ý định giao dịch bằng Bitcoin trong dài hạn. Khi Bitcoin được chấp nhận, nhóm này sẽ cung cấp giá trị sàn cho giá BTC.

  Tất nhiên, đây không phải là một mô hình được sử dụng để đưa ra bất kỳ loại dự đoán nào về giá Bitcoin trong tương lai. Chính vì thế, giá NLBP không thể được đưa vào những lúc dự đoán hay đưa ra lời khuyên.

  Nhưng nếu có lúc nào đó mà giá giảm xuống dưới mức NLBP cũ từ năm năm trước, thì biểu đồ sẽ được vẽ lại với một phần bằng phẳng trong 5 năm qua và sẽ không hiển thị xu hướng mạnh mẽ và thống nhất như xưa.

  Nhưng nếu lượng người dùng, tốc độ băm (hash rate) và sức mạnh mạng tiếp tục tăng trưởng, thì điều này có thể tiếp tục đẩy giá NLBP lên cao hơn theo thời gian.

  FREEBITCOIN

  ➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

  Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

  Không có nhận xét nào:

  Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
  Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

  Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

  Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
  Chat với ThichCoin.com