san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

Giá Bitcoin hôm nay 21/10 tại sao lại tăng? Các chỉ số gợi ý một đáy mới tiềm năng

Bài viết cùng chủ đề

Sau chuỗi ngày đấu tranh để bảo vệ mức hỗ trợ 7.800 USD, giá BTC hiện đã tăng lên hơn 8.200 USD. Bên cạnh đó, một vài chỉ số cho thấy tiềm năng đảo ngược xu hướng có thể đã xuất hiện.
gia-bitcoin-hom-nay-tai-sao-lai-tang-cac-chi-so-goi-y-mot-day-moi-tiem-nang
Giá Bitcoin hôm nay 21/10

Một lần nữa, mức hỗ trợ được giữ thành công

Giá Bitcoin dường như đã tìm thấy đáy trong thời điểm hiện tại. Cả trên biểu đồ hàng ngày lẫn hàng tuần, BTC/USD đã liên tục từ chối sự hỗ trợ trong tuần qua. Sau mức cao khoảng 8.400 USD vào thứ hai (14/10), Bitcoin đã bật ra khỏi sự hỗ trợ của chỉ số Bollinger Bands (BB) sau 5 ngày kể từ ngày 7/10, với mức hỗ trợ hiện tại là khoảng 7.860 USD.

Vì giá của Bitcoin đã dao động ở nửa dưới của BB trong tuần qua nên đã khiến các đường BB thu hẹp lại, điều này đã làm giảm mức kháng cự trên biểu đồ BTC/USD hàng ngày xuống mức 8.550 USD cũng như đường MA xuống còn 8.120 USD.

Tuần tới, phe bò Bitcoin sẽ cần phải khiến giá duy trì trên 8.120 USD nếu muốn thoát khỏi xu hướng giảm hiện tại và việc phá vỡ trên 8.550 USD sẽ đưa chúng ta đến mức kháng cự tiếp theo trên biểu đồ Bitcoin hàng tuần.

gia-bitcoin-hom-nay-tai-sao-lai-tang-cac-chi-so-goi-y-mot-day-moi-tiem-nang

Do xu hướng giảm giá của Bitcoin trong tuần qua, chỉ số BB hỗ trợ đã mở rộng xuống đến 7.633 USD, đây là mức Bitcoin cần phải giữ được trước khi phe gấu bắt đầu suy yếu.

RSI có vẻ quá bán

Chỉ số RSI không cho chúng ta thấy được nhiều thứ. Tuy nhiên, chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày đang ám chỉ rằng Bitcoin có thể đã sẵn sàng cho một sự đảo chiều tăng giá sau khi nó dường như đã chạm đáy ở mức 30.75 vào ngày 19 tháng 10 và đã bắt đầu lấy lại quỹ đạo đi lên.

Có thể còn quá sớm để phe bò ăn mừng, nhưng điều đó đã không ngăn được người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Jason Williams, tweet lại bài viết của PlanB về sự khan hiếm:
"Xét theo target dài hạn, dự đoán giá Bitcoin sẽ là 55.000 USD sau khi Halving vào tháng 5 năm 2020."
gia-bitcoin-hom-nay-tai-sao-lai-tang-cac-chi-so-goi-y-mot-day-moi-tiem-nang

Đường MACD của Bitcoin

Một chỉ số khác đang cho thấy các dấu hiệu phục hồi sớm trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin là đường MACD.

Hành động giá Bitcoin gần đây cũng đã mang đến một thanh màu xanh đậm trên biểu đồ MACD sau 8 ngày thể hiện mô hình giảm giá. Tuy nhiên, đây là chỉ số rất sớm về sự đảo chiều tăng giá của Bitcoin, vì chỉ báo hàng tuần của MACD vẫn đang giảm.

gia-bitcoin-hom-nay-tai-sao-lai-tang-cac-chi-so-goi-y-mot-day-moi-tiem-nang

Di chuyển lên khung thời gian hàng tuần với đường MACD, chúng ta có thể thấy rất ít thay đổi sau khi cây nến thứ 8 trên biểu đồ được hình thành với màu đỏ sẫm. Tuy nhiên, phạm vi đã hẹp hơn và mức đóng cửa trên 8.150 USD trong tuần này đã hình thành một cây nến màu hồng nhạt, và với sác màu này, một số hy vọng về một sự đảo ngược đã bắt đầu nhen nhóm.

Tuy nhiên, đường tín hiệu và đường MACD chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của đường chéo tăng và cho đến khi chúng bắt đầu thay đổi quỹ đạo, vẫn còn cơ hội để phe gấu “tái xuất” một lần nữa.

gia-bitcoin-hom-nay-tai-sao-lai-tang-cac-chi-so-goi-y-mot-day-moi-tiem-nang

Kịch bản tăng

Để phe gấu thất bại trong việc kiểm soát thị trường, Bitcoin sẽ cần duy trì trên đường MA hàng ngày và trên chỉ báo Bollinger Bands, hiện đang ở mức 8.120 USD. Việc Bitcoin đóng cửa trên đường MA sẽ hướng đồng tiền số này lên các target kháng cự tiếp theo ở mức 8.550 USD.

Tiếp sau đó sẽ là mức kháng cự ở khoảng 9.846 USD và nếu giá Bitcoin phá vỡ và giữ trên mức này, thì nó hoàn toàn có đủ đà để chạy lên tới 12.100 USD – kết thúc thời kỳ ảm đạm.

Kịch bản giảm

Đà tăng từ 8.000 lên trên 8.200 USD là tin xấu đối với phe gấu, tuy nhiên, nếu Bitcoin giảm về dưới 7.860 USD, nó sẽ gặp mức hỗ trợ tiếp theo thấp hơn khoảng 200 USD. Nếu điều này xảy ra, thì điểm dừng tiếp theo sẽ ở khoảng 7.000 USD, tương đương với mức giảm 15% so với giá hiện tại. Điều này có thể khiến một đợt bán tháo lớn hơn xuất hiện và kéo BTC xuống đến mức mà buộc các công ty khai thác phải tắt máy đào hoặc khai thác trong thua lỗ.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
Chat với ThichCoin.com