san-giao-dich-binance
FREEBITCOIN

5 Lý do tại sao những người đầu tư Bitcoin không nên lo lắng

Bài viết cùng chủ đề

Tâm lý bi quan đã xuất hiện trên thị trường tiền điện tử khi mới vượt qua nửa chặng đường của tháng 10. Sau chuỗi ngày đấu tranh để bảo vệ mức hỗ trợ 7.800 USD, giá BTC hiện đã tăng lên hơn 8.200 USD. Bên cạnh đó, một vài chỉ số cho thấy tiềm năng đảo ngược xu hướng có thể đã xuất hiện.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
5 Lý do tại sao những người đầu tư Bitcoin không nên lo lắng

Bitcoin đang kiểm tra các mức độ quan trọng

Giá Bitcoin có thể trông dễ bị tổn thương trên biểu đồ hàng ngày, tuy nhiên, nếu chúng ta chuyển sang biểu đồ hàng tuần, có vẻ như tiền điện tử hàng đầu đã kiểm tra xu hướng tăng được thiết lập từ tháng 4 năm nay, cũng gần mức 100MA trong phạm vi 7,750 đô la.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin. Nguồn: Tradingview
Bitcoin có thể cần một đợt phục hồi mới trong thị trường chứng khoán để biến tiền điện tử thành một tài sản giảm rủi ro. Dựa trên điều này, chúng tôi tìm thấy một số dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán có thể đã được cải thiện và cuối cùng có khả năng kích hoạt hiệu ứng lan tỏa vào thị trường Bitcoin.

Tại sao các nhà giao dịch không phải lo lắng?

1. Đồng đô la suy yếu

Biểu đồ chỉ số đô la (DXY) đã rút lui từ mức cao gần đây và trở lại mức giữa tháng 9, khoảng mức 98. Ngoài ra, nó đã được giao dịch dưới đường xu hướng 4 tháng (màu đỏ). FED có thể đã nhúng tay vào vì kỳ vọng cắt giảm lãi suất sau tháng 10 có thể thành hiện thực. Điều này xảy ra ngay cả sau khi đã cắt giảm lãi suất 25 bps (0,25%). Mặc dù giá trị của đồng bạc xanh có mối quan hệ trực tiếp với cổ phiếu của Hoa Kỳ, tuy nhiên, một đồng USD yếu hơn thường có thể thúc đẩy xuất khẩu của các công ty Mỹ, cải thiện lợi nhuận trong nước và tích cực cho giá trị cổ phiếu.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
Biểu đồ hàng ngày của DXY. Nguồn: Tradingview

2. Mùa thu nhập tốt đẹp hơn mong đợi

Tuần đầu tiên của mùa thu nhập tại Hoa Kỳ đã diễn ra tốt đẹp và điều đó đã thúc đẩy SPX chạm đến phạm vi 3000, trong khi phe bò của DowJone và Nasdaq cũng được hưởng lợi từ kết quả lạc quan từ các công ty như JPM, JNJ và NFLX. Một báo cáo từ Nasdaq cho thấy 43 thành viên của S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho đến nay (tính đến 16/10), và con số 83.7% đã đánh bại ước tính EPS và ước tính doanh thu 60.5%. Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng tăng trưởng thu nhập của 43 thành viên này đang yếu hơn so với giai đoạn trước.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
Biểu đồ của S & P 500. Nguồn: Tradingview

3. Sự lạc quan về Brexit

Câu chuyện Brexit đã là một trong những rào cản lớn cho thị trường chứng khoán khi bắt đầu bất kỳ cuộc biểu tình tăng giá nào, và trở ngại này có thể sớm biến mất. WSJ báo cáo rằng các nhà đàm phán từ Anh và EU đã đạt được thỏa thuận Brexit mới. Do tình hình vẫn còn lỏng lẻo, và thậm chí có một thỏa thuận, nó phải được quốc hội Anh phê chuẩn, đây là một điều không chắc chắn. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy trên biểu đồ có một số động thái khá lớn về sự lạc quan này trong vài ngày qua.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
Biểu đồ hàng ngày của GBPUSD. Nguồn: Tradingview

4. Chính sách nới lỏng (một lần nữa)

Các thị trường đang mong đợi chính sách nới lỏng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tháng này. Dữ liệu từ CME FedWatch Tool cho thấy 88% khả năng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ cắt giảm tỷ lệ điểm chuẩn xuống 25 bps (0,25%) tại cuộc họp cuối tháng. Ngoài ra, khả năng cao sẽ có đợt cắt giảm vào tháng 12, đây cũng là điều mà các thị trường không thể làm ngơ. Một báo cáo từ UBS cho thấy 58.5% các ngân hàng trung ương trên thế giới đã cắt giảm lãi suất trong 3 quý vừa qua, một tỷ lệ cao kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
CME FedWatch Tool – Từ ngày 17/10. Nguồn: CME

5. Cải tiến kỹ thuật

Một số chỉ số kỹ thuật có thể cho thấy rằng giá của Bitcoin có khả năng đang tiến gần đến đáy. Biểu đồ bên dưới hiển thị chỉ số BTC OKEx hàng tuần và mức giảm hiện tại đã chạm mức trung bình động 100 tuần, mức chưa hề bị xâm phạm kể từ tháng 11 năm 2018. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng hàng tuần đang ở mức phù hợp với 3 giai đoạn trước đó, trước khi chúng ta chứng kiến chỉ số này lần lượt tăng cao hơn một lần nữa.
5-ly-do-tai-sao-nhung-nguoi-dau-tu-bitcoin-khong-nen-lo-lang
Biểu đồ chỉ số BTC OKEx hàng tuần. Nguồn: OKEx; Tradingview
Hơn nữa, John Bollinger, người tạo ra Dải Bollinger nổi tiếng, đã nói trên Twitter rằng Bitcoin có thể đã hình thành một đột phá giả hàng ngày. Một đột phá giả di chuyển theo một hướng sau đó đảo ngược hướng và di chuyển theo hướng ngược lại. Nó xảy ra thường xuyên nhất tại các điểm đột phá quan trọng, như các mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính hoặc theo dõi đường trung bình động chặt chẽ. Nếu dự đoán của Bollinger là đúng, chúng ta có thể thấy giá bitcoin tăng trở lại.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Like và Share ủng hộ Thích Coin nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Cập nhật và cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều về thị trường tiền ảo và các dự án liên quan trên toàn thế giới.

Copyright © 2019 Blog Tiền Điện Tử - Tiền Ảo tại Việt Nam ›› Thích Coin
Chat với ThichCoin.com